Người bị loét bàn chân tiểu đường có dấu hiệu thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 39 tuổi bị tiểu đường tuýp 2. Bác sĩ cho em hỏi người bị loét bàn chân tiểu đường có dấu hiệu thế nào? Cách điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Người bị loét bàn chân tiểu đường có dấu hiệu thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Loét bàn chân của người tiểu đường thường là đường mất liên tục trên da khiến vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập qua ổ loét. Nếu đường huyết không ổn định thì vết loét sẽ bị nhiễm trùng, có thể gây biến chứng viêm xương, hoại tử chi và cắt cụt chi. Khi có bất kỳ vết thương nào ở bàn chân của người tiểu đường, người bệnh cần đi khám để tránh bị biến chứng.

Nếu bạn còn thắc mắc về người bị loét bàn chân tiểu đường có dấu hiệu thế nào, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!