Người mắc bệnh tim có thể sinh mổ khi mang thai không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị bệnh tim nhưng muốn mang thai và sinh con. Tình trạng bệnh của em như vậy thì có thể sinh mổ không ạ? Em cần chuẩn bị những gì để được sinh mổ ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Diệu Hồng (1998)

Trả lời

Chào bạn!

Người bị bệnh tim khi mang thai có thể sinh mổ, cần khám thai định kỳ tại một cơ sử y tế có uy tín, theo dõi thai kỹ càng. Khi gần tới ngày sinh, bạn nên khám với bác sĩ gây mê để được tư vấn kỹ và có phương pháp vô cảm phù hợp

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.