Quan hệ tình dục sau chu kỳ kinh nguyệt có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đang trong thời kỳ hành kinh, hôm nay là ngày thứ 5 của chu kỳ. Sáng nay dậy tôi thay băng vệ sinh thì không ra. Tôi có quan hệ tình dục nhưng không dùng biện pháp, bạn trai tôi xuất tinh ngoài. Sau khi quan hệ vệ sinh sạch sẽ sau 30 phút thì tôi ra máu. Cho tôi hỏi tôi có khả năng mang thai không và vì sao tôi bị chảy máu? Tôi cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Quan hệ tình dục không xuất tinh vào bên trong sau ngày vừa hết hành kinh thì khả năng mang thai rất thấp. Chảy máu sau khi quan hệ là do bạn vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt nên điều đó hết sức bình thường.

Bạn nên theo dõi các dấu hiệu bất thường và đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc tới Vinmec. Trân trọng.