Tai biến mạch não lâu ngày có thể điều trị bằng ghép tế bào gốc được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị tai biến mạch máu não đã được 8 năm nay. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi như vậy thì có thể điều trị bằng cách ghép tế bào gốc được không ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyen To Dien (1969)

Trả lời

Hiện nay, đã có một số trường hợp sau tai biến mạch não được tiến hành ghép tế bào gốc thử nghiệm, tuy nhiên hiệu quả đang được đánh giá, và cần số lượng bệnh nhân nhiều hơn để kết luận. 8 năm sau tai biến thời gian tổn thương đã khá dài nên cân nhắc chỉ định ghép không nhiều.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BS Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec