Tuổi 18 thủ dâm nhưng không thể xuất tinh liệu có đáng lo ngại?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục lần nào ạ. Cháu thấy việc quay tay ở nam là rất bình thường và hầu như ai cũng làm như vậy ở cái tuổi này. Nhưng mỗi lần khi cháu tự dùng tay kích thích dương vật nhưng không thể nào xuất tinh được mà lại rất lâu khoảng 2-3 tháng cháu mới có hiện tượng mộng tinh và thỉnh thoảng cháu thấy tức ở phần bụng dưới ạ. Cháu muốn hỏi bác sĩ liệu đây có phải triệu chứng của bệnh lý nào không? Và cháu cần phải làm gì để kiểm soát được khả năng xuất tinh của bản thân ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn bác sĩ.

Gia Bình (2002)

Trả lời

Chào cháu! Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Những dấu hiệu mà cháu mô tả đều là những triệu chứng hay gặp ở tuổi sau tuổi sau dậy thì của cháu. Rất nhiều người vào độ tuổi này cũng tương tự như trường hợp của cháu. Vì vậy, cháu không nên quá lo lắng, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và nên có lối sống lành mạnh để có một sức khỏe thật tốt.

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng