Ù tai hơn 1 năm có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang gặp tình trạng ù 1 bên tai hơn 1 năm, do môi trường làm việc thường tiếp xúc với âm thanh cường độ lớn và bị viêm tai ngoài. Vậy bác sĩ cho em hỏi ù tai hơn 1 năm có thể chữa khỏi không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ù tai hơn 1 năm có thể chữa khỏi không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo bạn ghi nhận thì bạn có tình trạng ù tai 01 bên hơn 01 năm nay. Ù tai là một triệu chứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: Các bệnh lý từ tai ngoài, tai giữa, tai trong, các bệnh lý vùng vòm họng.

Ù tai do tiếp xúc với âm thanh cường độ lớn cũng là một nguyên nhân thường gặp, tuy vậy bạn nên đến phòng khám Tai mũi họng để tầm soát các nguyên nhân gây ù tai khác. Trong trường hợp ù tai do tiếng ồn, tùy thuộc vào mức độ mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về ù tai hơn 1 năm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!