Bé 2 tháng tuổi nhiều ngày không đại tiện được phải làm sao?

Hỏi

Chào Bác sĩ. Bé nhà em hơn 2 tháng tuổi. Gần 10 ngày nay bé không đại tiện được. Bác sĩ cho em hỏi nên làm thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Huê (1988)

Chào bác sĩ. Con em lâu ngày không đi vệ sinh được. Có khi hàng tuần cháu vẫn không đi. Phân cháu vẫn bình thường, có hôm thì hơi thành khuân. Cháu được 2 tháng tuổi. Vậy có sao không ạ?

Trần Khánh Ly (1999)

Bác sĩ cho con hỏi: con của con bé trai 2 tháng rưỡi mấy hôm nay không đi ngoài được có sao không ạ? Hôm nay là 5 ngày. Bé vẫn chơi bình thường ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn

Trần Thị Trâm (2000)

Chào bác sĩ. Bé 2 tháng tuổi 4 ngày rồi chưa đi cầu có phải bé bị táo bón, bé bú sữa mẹ hoàn toàn, cách chữa trị thế nào? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bé 2 tháng tuổi bú mẹ nếu 10 ngày nay chưa đại tiện mà không nôn, bụng chướng to thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần massage bụng bé khi đói và kích thích nhẹ hậu môn thì bé sẽ có lúc đi ngoài. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn đầy đủ hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.