Bệnh viêm phế quản cấp có chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm phế quản cấp có nặng không bác sĩ có điều trị dứt điểm được không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Viêm phế quản cấp là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp không phức tạp. Có tới 50% số trường hợp viêm phế quản cấp không cần điều trị mà tự thoái lui. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp viêm phế quản cấp cần được điều trị kháng sinh. Như trường hợp người bệnh viêm phế quản cấp có những bằng chứng của bệnh do vi khuẩn (khạc đờm xanh, đờm vàng, đờm mủ) hoặc những trường hợp viêm phế quản cấp ở người có nguy cơ viêm phế quản kèm bệnh tim, phổi, thận, gan, thần kinh cơ, suy giảm miễn dịch. Viêm phế quản cấp ở người 65 tuổi có ho cấp tính hoặc bệnh nhân trên 80 tuổi kèm thêm 1 hoặc nhiều hơn các dấu hiệu nhập viện trong 1 năm trước, có đái tháo đường tuýp 1 hoặc tuýp 2, tiền sử suy tim xung huyết, hiện đang dùng corticoid uống.

Nếu bạn mắc viêm phế quản cấp nên sắp xếp thời gian tới bệnh viện uy tín để kiểm tra cũng như xác định tình trạng bệnh. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị cụ thể. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.