Bị sưng sau tháo bó bột gãy xương bàn chân có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu bị gãy 3 ngón cuối bàn chân, đã bọc bột 1 tháng, nhưng khi tháo ra vẫn bị sưng nhẹ nhưng không đau có sao không ạ?

Lê Nguyễn Vân Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, gãy xương bàn chân thường sẽ lành sau 6-8 tuần, trong quá trình bó bột hoặc sau khi tháo bột có thể có hiện tượng sưng. Nếu hiện tượng sưng kéo dài thì người bệnh nên khám lại với bác sĩ chuyên khoa nhé.

Bác sĩ CKI Võ Khắc Khôi Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park