Bị Zona thần kinh có nên tiêm vắc-xin phòng ngừa thủy đậu?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu chưa từng bị thủy đậu, nhưng thỉnh thoảng bị lại zona thần kinh. Vậy thì cháu còn tiêm được vắc- xin phòng ngừa thủy đậu không ạ? Vì cháu nghe nói bệnh thủy đậu và zona đều do 1 virus gây ra. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

N.T.A

Trả lời

Chào cháu! Zona và Thủy đậu là bệnh lý thuộc chuyên khoa Nhiễm. Để có câu trả lời chính xác nhất, từ đó đưa ra hướng điều trị hiệu quả, cháu nên chuyển câu hỏi đến khoa Nhiễm, các bác sĩ chuyên môn sẽ giúp cháu trả lời các câu hỏi và tư vấn cụ thể nhất cho cháu.

Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.