Chỉ số xét nghiệm nước tiểu tuần 30 là 2.8 liệu có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đã xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở tuần thai thứ 26 và chỉ số là 4.1 khi đói, 7.4, khi nạp glucose 1 tiếng và 7.2 khi nạp glucose 2 tháng. Đến tuần thứ 30 em đi khám lại và bác sĩ kiểm tra nước tiểu thì thấy chỉ số là 2.8. Bác sĩ cho em hỏi em có bị tiểu đường thai kỳ không ạ? Chỉ số 2.8 đó có nguy hiểm không ạ? Em có cần ăn kiêng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hà (1991)

Trả lời

Chào em, em đã làm nghiệm pháp dung nạp glucose và kết quả là không bị đái tháo đường thai kỳ. Khi em có đường trong nước tiểu, em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để làm rõ thêm, có thể em đã làm xét nghiệm nước tiểu sau ăn nên có đường trong nước tiểu hoặc cần làm thêm đường máu sau ăn 1 giờ và 2 giờ để làm rõ tình trạng này.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.