Đầu bé bẹp và nghiêng một bên, phải làm sao để cải thiện?

Hỏi

Bác sĩ ơi, em sinh con thiếu 3 tháng. Giờ bé được 6 tháng rồi, đã cất được cổ nhưng đầu bé bị bẹp, cổ đầu lệch sang 1 bên trái. Em rất lo lắng khi đầu bé không cân xứng, làm như thế cải thiện được cho con ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em. Đầu bé nghiêng sang bên trái có thể do tư thế của bé luôn nằm như vậy trong tử cung của mẹ (kể cả với trẻ đủ tháng).

Em nên cho bé khám siêu âm, nếu một bên cơ ức đòn chũm ở tư thế co nhiều hơn (có nơi gọi là u xơ cơ ức đòn chũm) thì có phương pháp vật lý trị liệu, matxa sẽ giảm lệch phần nào em nhé.

Em có thể đưa bé đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.