Đau họng, tức ngực là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị đau họng nhưng không kèm theo ho khoảng 3 ngày. Ngoài ra em có thấy triệu chứng tức ngực, thỉnh thoảng chớm sốt nhưng uống thuốc thì nhiệt độ bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình trạng đau họng, tức ngực trên là dấu hiệu của bệnh gì?

Trần Thị Thảo (1994)

Trả lời

Chào bạn! Hiện tại bạn đang có triệu chứng của họng, lồng ngực, đây có thể là bối cảnh của viêm họng cấp, viêm phế quản cấp, viêm phổi,... Tuy nhiên trong giai đoạn dịch Covid-19 bạn nên đi khám để sàng lọc và chẩn đoán chính xác bệnh.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và giải đáp chi tiết.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng