Đau lưng bên phải kèm sốt siêu vi, tràn dịch màng phổi, nằm nghiêng khó thở và ho phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tuần em bị đau phần lưng bên phải không rõ nguyên nhân nằm nghiêng về bên phải thấy đau. Sau đó em bị sốt và đi khám bác sĩ chẩn đoán em bị sốt siêu vi và tràn dịch màng phổi phải, giờ cứ nằm nghiêng bên phải là em thấy khó thở và ho liên tục ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau lưng bên phải kèm sốt siêu vi, tràn dịch màng phổi, nằm nghiêng khó thở và ho phải làm sao? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Nguyễn Vinh (1996)

Trả lời

Chào bạn! Bạn bị đau lưng bên phải kèm sốt và đã đi khám, xác định tình trạng sốt siêu vitràn dịch màng phổi phải. Đây chỉ là bước xác định ban đầu, trường hợp này cần hút dịch màng phổi để xét nghiệm xem nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi là gì: virus, vi khuẩn, nấm hay lao màng phổi hay bệnh lý màng phổi nào khác. Từ đó, điều trị nguyên nhân đã được xác định thì bạn sẽ hết tình trạng tràn dịch màng phổi, cải thiện dần triệu chứng ho và đau lưng ngực phải. Trong trường hợp dịch màng phổi lượng nhiều, cần chọc hút, dẫn lưu ra ngoài.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Đau lưng bên phải kèm sốt siêu vi, tràn dịch màng phổi, nằm nghiêng khó thở và ho phải làm sao?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Quốc Vĩnh - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang