Đau nhức răng hàm, ê buốt răng cần điều trị thế nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị đau răng hàm trên cả 2 bên, cứ ăn đồ cứng là bị đau. Trước khi bị đau như hiện tại thì em bị ê buốt răng, ăn thức ăn lạnh hoặc uống nước lạnh là bị ê buốt. Em có đi khám nha khoa thì bác sĩ chẩn đoán là viêm lợi, đã cho thuốc bôi và đã đỡ nhưng việc ăn thức ăn cứng không giảm nhiều. Bác sĩ tư vấn giúp em là em cần làm gì với ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thọ Chung (1987)

Em bị sâu răng, dùng nước lạnh vào bị buốt. Em có trám răng rồi nhưng vẫn bị buốt và ăn đồ cứng là bị nhức. Em bị làm sao ạ và cách điều trị nha khoa như thế nào ạ? Liệu chụp răng sứ có được không, có hết đau không?

Phan Thị Nhung ( 1989 )

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của bạn cũng khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do viêm quanh răng, viêm tủy hoặc viêm quanh cuống răng.

Hiện tại bạn nên ăn đồ mềm, tránh nhai đồ cứng, dai. Bạn nên đến viện khám càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời. Tại đây bạn sẽ được khám kĩ và chụp phim kiểm tra để xác định đúng nguyên nhân

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.