Giật mình khi ngủ, bồn chồn, khó thở có phải dấu hiệu bệnh tim?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em thường bị giật mình khi ngủ. Chỉ cần tiếng động nhỏ em cũng giật mình, tim đập nhanh, bồn chồn khó thở, rất buồn ngủ nhưng khó ngủ lại. Bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh tim không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn, nghe bạn mô tả thì có thể bệnh lý tim mạch sẽ được xếp sau các bệnh lý liên quan về vấn đề tâm lý và giấc ngủ của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên được tư vấn bởi bác sĩ tâm lý – thần kinh , họ sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, và nếu bạn có vấn đề về tim mạch, bạn sẽ được tư vấn khám kết hợp. Rất mong bạn sớm đi khám và tư vấn để giải quyết vấn đề của bạn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.