Hẹp bao quy đầu có điều trị được tại nhà không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi và bị hẹp bao quy đầu. Hiện tại em muốn dùng phương pháp điều trị tại nhà. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em nên dùng loại thuốc gì phù hợp nhất ạ? Mong được bác sĩ tư vấn sớm.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần bao quy đầu không tuột khỏi phần quy đầu ngay cả khi cương cứng. Chỉ hở một lỗ tiểu nhỏ khiến việc đi tiểu khó khăn. Lâu ngày có thể gây viêm nhiễm dương vật.

Nếu em được chẩn đoán hẹp bao quy đầu thì tùy mức độ có thể nong hay cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa, nhằm cắt bỏ 1 phần da quy đầu để bệnh nhân hết bị hẹp bao quy đầu. Phương án này thường áp dụng cho bệnh nhân không thể nong hoặc đã nong bao quy đầu nhưng không hiệu quả.

Việc này nên được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Tiết Niệu, không thể tự điều trị tại nhà em nhé.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng