Hẹp động mạch thận phải có tiến hành hiến thận được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đi CT để hiến thận, kết quả tôi có hai động mạch thận phải, hẹp động mạch gốc thận phải. Cho hỏi tôi có được tiến hành hiến thận không và có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ về sau không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Lê Minh Khôi (1983)

Câu trả lời

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Thận bên phải bị hẹp động mạch gốc thận phải: anh cần khám chuyên khoa và điều trị vấn đề này tránh suy thận bên phải. Còn việc có nên hiến thận hay không thì bác sĩ cần thêm thông tin về xạ hình thận, các xét nghiệm máu và nước tiểu mới kết luận được ạ. Thân chào anh.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.