Hiện tượng són tiểu ở trẻ có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 6 tuổi là bé trai, không hiểu sao cháu có biểu hiện đi tiểu nhỏ nhỏ trong quần suốt. Đã 2 tuần mà không hết, có khám ở nhi đồng bác sĩ nói cháu bị tiểu són uống thuốc vài ngày khỏi nhưng đã 2 tuần rồi mà không cải thiện được tí nào cả, tình trạng của bé như vậy phải làm sao mới khỏi ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Hữu Phúc (TP.HCM)

Chào bác sĩ. Con tôi năm nay 7 tuổi. Cháu lâu lâu són rỉ rỉ nước tiểu trong quần. Xin Bác sĩ tư vấn dùm cháu bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Nam Bình (1986)

Trả lời

Chào bạn, trường hợp này có thể bé bị viêm đường tiết niệu hay viêm bao quy đầu làm bé tiểu buốt rát, không dám tiểu. Để chẩn đoán và điều trị chính xác, gia đình nên đưa cháu đến khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng