Ho có đờm kèm theo máu là bệnh lý gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ. Đầu tiên là tôi bị viêm họng rồi sốt, ho, sổ mũi, thỉnh thoảng nhức đầu và sau một tuần mua thuốc uống thì tất cả gần như đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, chỉ duy nhất ho không khỏi và nó làm tôi rất lo, vì thỉnh thoảng tôi ho thì có hiện tượng giống như máu ra cùng lúc với đờm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thành Thái (1981)

Chào bác sĩ. Dạo gần đây tôi có bị ho nhẹ nhưng mới đây tôi ho có khạc đờm kèm theo máu không phải liên tục mà 1 đến 2 ngày mới xuất hiện! Và tôi muốn hỏi bác sĩ là tôi xuất hiện bệnh gì vậy bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Nguyễn Đức Thịnh (1997)

Trả lời:

Chào bạn. Với tình trạng như bạn mô tả bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chụp phổi, xét nghiệm máuxét nghiệm đờm để có thể chẩn đoán và có hướng điều trị bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.