Hoa mắt chóng mặt, nôn nao sau cảm lạnh là do đâu?

Hỏi‌

Chào bác sĩ! Tôi bị cảm lạnh đã khỏi, nhưng giờ tôi có hiện tượng hoa mắt chóng mặt, người nôn nao, thỉnh thoảng buồn nôn nhưng không nôn được chỉ có dấu hiệu. Trước khi bị cảm tôi có đi cho máu cách đây khoảng 15 đến 20 ngày với lượng máu là 250ml. Xin hỏi bác sĩ hoa mắt chóng mặt, nôn nao sau cảm lạnh là do đâu? Dấu hiệu của tôi là bị sao ạ?

Nguyễn Tùng Anh (1991)

Trả‌ ‌lời‌ ‌

Chào bạn! Các biểu hiện của sốt kèm triệu chứng đường hô hấp mà hầu hết mọi người nghĩ là cảm cúm, về phương diện tây y, nguyên nhân chủ yếu là nhiễm virus hoặc tình trạng “say nắng, say nóng”. Có nhiều bệnh nhân xuất hiện “Hội chứng sau nhiễm virus” sau 1 đợt “cảm cúm” và có nhiều biểu hiện tương tự như bạn đang có.

Sau cho máu với thể tích 250ml, cơ thể người khỏe mạnh bình thường hầu như không có biểu hiện gì của tình trạng giảm thể tích. Như vậy, bạn nên đến thăm khám và xét nghiệm kiểm tra ở bệnh viện để chẩn đoán nguyên nhân hoa mắt chóng mặt, nôn nao sau cảm lạnh là do đâu và có điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.