Hỏi đáp: Trẻ sơ sinh đi ngoài phân lỏng có phải rối loạn tiêu hóa không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Con em hiện nay được 4 tháng tuổi. Từ lúc sinh đến bây giờ bé nhà em đi ngoài phân lỏng, có keo keo, đi 4-5 lần mỗi ngày. Em cho con bú mẹ hoàn toàn. Bác sĩ cho em hỏi trẻ sơ sinh đi ngoài phân lỏng như vậy là bình thường hay là bị rối loạn tiêu hóa ạ? Nếu bị rối loạn tiêu hóa thì em có thể cho con sử dụng thuốc gì ạ? Hiện tại con vẫn tăng cân bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thương

Trả lời

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả thì bé nhà bạn hiện 4 tháng tuổi, đi ngoài phân lỏng, có keo, mỗi ngày đi ngoài 4-5 lần. Việc trẻ sơ sinh đi ngoài phân lỏng có phải dấu hiệu bệnh lý hay không phụ thuộc vào màu sắc phân: Nếu phân màu vàng nghệ hoặc xanh rêu thì là hoàn toàn bình thường; tuy nhiên nếu phân màu phân màu trắng hoặc đỏ hoặc nâu sậm thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt bạn nhé

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.