Khó ngủ, ngủ không ngon giấc là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi, tôi dịp này thấy khó ngủ, lúc nào ngủ thiếp đi thì toàn thân ra mồ hôi. Xin hỏi bác sĩ đấy là triệu chứng bệnh gì ạ?

Bùi Đinh Luân (1979)

Trả lời

Xin chào Luân!

Để có một giấc ngủ ngon, cần nhiều yếu tố: cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không dùng các chất kích thích, ngủ đúng giờ,...Vì vậy gần đây bạn cảm thấy đã khó ngủ, vậy nguyên nhân do đâu, và khi “ngủ thiếp thì toàn thân ra mồ hôi” cho thấy giấc ngủ của bạn chưa được ngon, có thể bạn bị bệnh về hô hấp, tim mạch,... Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện có đo đa ký giấc ngủ để kiểm tra, có thể kết hợp kiểm tra thêm hô hấp, tim mạch.

Chúc bạn sớm giải quyết được tình trạng này.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng