Kinh nguyệt không đều ở tuổi dậy thì có đáng lo?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm học lớp 9, từ tháng 6 đến nay cháu chưa bị lại, bị không đều. Tình trạng của cháu như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, con tôi năm nay 15 tuổi. Bé có kinh nguyệt vào năm 11 tuổi, vào tháng 1 và hiện nay tháng 3, bé vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. Bé mất kinh nguyệt 2 tháng như vậy tôi nên làm thế nào ạ. Nó có nguy hiểm gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Con năm nay 15 tuổi có kinh giữa năm lớp 8 đến hơn đầu năm lớp 9 thì không có kinh 4 tháng ạ. Con chưa có quan hệ với ai ạ thì con phải làm sao để có lại kinh nguyệt ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Con cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Sẽ xảy ra chuyện gì nếu 1 học sinh lớp 7 3-5 tháng không bị kinh nguyệt và cách khắc phục? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Kinh không đều trong 3 tháng không có kinh có bị sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thùy Trang (2007)

Trả lời

Chào em. Ở tuổi 14-15, kinh nguyệt không đều là điều tất yếu em nhé, không cần quá lo lắng. Vài năm nữa kinh nguyệt sẽ đều đặn lại thôi.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BS Nguyễn Chí Quang - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.