Làm sao để biết nước tiểu màu đỏ đậm do thuốc hay do nguyên nhân khác?

Hỏi

Chào bác sĩ! Một bệnh nhân bị xơ gan do rượu kèm nhiễm khuẩn huyết nhưng chưa rõ nguyên nhân và có uống metronidazole, hồng cầu giảm, nước tiểu có màu đỏ đậm.Vậy bác sĩ cho em hỏi: “Làm sao để biết nước tiểu màu đỏ đậm do thuốc hay do nguyên nhân khác?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi: “Làm sao để biết nước tiểu màu đỏ đậm do thuốc hay do nguyên nhân khác?” đến Hệ thống Y tế Vinmec. Với câu hỏi này bác sĩ xin trả lời như sau:

Nước tiểu đỏ do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: Chế độ ăn, thuốc, tiêu cơ vân, đái máu... Để tìm ra nguyên nhân nước tiểu có màu đỏ đậm sau khi uống thuốc thì bệnh nhân đó cần được xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu để đánh giá.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Xuân Cường - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng