Mẹ mắc bệnh Thalassemia cần làm gì sinh con được khỏe mạnh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em mắc bệnh Thalassemia, em có mang bầu bé thứ nhất đến tháng 6 em phát hiện bị dư ối tràn dịch màng phổi phải vào tim của thai nhi, em có đi khám và điều trị tại bệnh viện nhưng do thai đã lớn lên không thể chọc ối nên bé sinh ra chỉ được mấy tiếng là mất. Hiện tại sau 1,5 năm do sơ xuất nên em đã mang bầu bé thứ 2 và đang trong quá trình làm tổ trong những ngày đầu. Vậy bác sĩ cho em hỏi bé thứ 2 này em mong muốn sinh con khoẻ mạnh thì cần điều trị gì và làm cách nào không ạ? Em rất lo lắng. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh (1997)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đầu tiên bạn nên bình tĩnh, bạn bị Thalassemia thì vẫn hoàn toàn có thể đẻ con khỏe mạnh bình thường. Khi thai được 12 tuần mời bạn đến khoa Sản bệnh viện Vinmec và mang theo tất cả kết quả cũ để được khám, tư vấn. Nếu hai vợ chồng bạn đều mang gen chúng ta sẽ tiến hành làm các xét nghiệm di truyền chẩn đoán bệnh một cách chính xác cho em bé.

Bác sĩ Nguyễn Quang Nam - Bác sĩ siêu âm - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City