Nên làm gì khi mắc u nang buồng trứng, thoái hóa đốt sống lưng?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em tu Thiền ở Myanmar được 9 tháng, ngồi mỗi ngày 8 đến 10 tiếng, bị tê chân trái từ gối đến ngón chân đã 8 tháng, 3 tháng nay đi tiểu nhiều lần. Tháng 2/2020 em đi khám bị u nang buồng trứng trái 28mm, thoái hóa đốt sống thắt lưng L1_L5. Siêu âm chân không bị gì nhưng ở nhượng chân và đùi có nổi ít gân xanh. Thỉnh thoảng nặng ở thắt lưng.

Hiện tại em chỉ thiền mỗi lần 1 tiếng, ngày 3 lần, ngồi lâu hoặc đi nhiều bị nặng chân thêm. Vài ngày nay 2 bàn chân bị châm chích. Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trường hợp của bạn, bạn nên hạn chế ngồi lâu, ngồi xếp bằng, không nên làm nặng. Bên cạnh đó bác sĩ khuyên bạn nên đến khoa vật lý trị liệu để bác sĩ thăm khác, tư vấn và có hướng điều trị kịp thời. Tránh để lâu bệnh có thể phát triển ở giai đoạn nặng gây khó khăn trong cuộc sống.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc