Ngưng kháng sinh bao lâu có thể tiêm phòng lao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi, con em đang bị viêm phổi, dùng kháng sinh, sau khi dùng kháng sinh bao lâu thì tiêm phòng được ạ. Bé mới sinh được 20 ngày tuổi chưa tiêm phòng lao. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Vũ Thị Ngần (1983)

Trả lời

Hiện tại không có khuyến cáo ngưng kháng sinh bao lâu thì có thể tiêm vắc-xin trở lại, thường các bác sĩ sẽ khuyên nên đi tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt sau khi khỏe lại, tôi thường khuyên bố mẹ bệnh nhân chọn mốc 1 tuần đến 10 ngày sau khi ngưng kháng sinh, bé khỏe hẳn (theo đánh giá của bố mẹ) là có thể đi tiêm vắc-xin.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang