Phương pháp điều trị bệnh chóng mặt tư thế kịch phát

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị bệnh chóng mặt tư thế kịch phát lành tính không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Chóng mặt là một triệu chứng chung của nhiều nhóm bệnh lý khác nhau, từ nguyên nhân thực thể như tổn thương tiểu não, tổn thương cơ quan tiền đình ốc tai – tai trong cho đến những nguyên nhân lành tính như tâm lý.

Ngoài ra chóng mặt có thể là triệu chứng của các bệnh lý như tăng huyết áp, huyết áp thấp, thiếu máu...Chẩn đoán chóng mặt kịch phát lành tính cần loại trừ các nguyên nhân thực thể khác. Điều trị bệnh lý này không khó và có rất nhiều nhóm thuốc, việc chỉ định sẽ tùy thuộc vào bệnh lý nền, tuổi, mức độ chóng mặt, cơ địa...Do đó, bạn nên đi khám để xác định lại nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hợp lý. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Sơn - Bác sĩ Tim mạch Can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.