Phương pháp điều trị cục máu đông ở não

Hỏi

Chào bác sĩ! Chồng cháu bị ngã xe từ tháng 10/2019 và có bị chấn thương nhỏ ở đầu nhưng do chủ quan không điều trị. Thời gian này anh ấy thường xuyên bị đau đầu nên có đi chụp thì bác sĩ phát hiện trong não có cục máu đông và phải phẫu thuật mở hộp sọ để lấy cục máu đó ra. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là có phương pháp điều trị cục máu đông ở não nào khác hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả thì chồng bạn có cục máu đông ở não và được chỉ định điều trị ngoại khoa, phải được phẫu thuật để lấy khối máu tụ. Đây là cách điều trị chuyên khoa nên không có phương pháp điều trị cục máu đông ở não nào thay thế. Do đó, gia đình bạn nên thực hiện theo chỉ định điều trị của bác sĩ, phẫu thuật sớm để hạn chế nguy cơ biến chứng.

Nếu còn băn khoăn thắc mắc, bạn có thể cùng chồng mình đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để nhận được lời tư vấn chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang