Sau khi tiêm phòng lao, trẻ bỏ bú, quấy khóc, vết tiêm sưng tấy có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em tiêm phòng lao được 2 tháng thì vết tiêm sưng tấy đỏ và to, bé bỏ bú, quấy khóc nhiều, vậy có làm sao không ạ?

Quỳnh

Trả lời

Sau khi tiêm phòng lao, vết tiêm sẽ có hiện tượng tấy đỏ nhẹ và có mủ, sau đó vỡ mủ tạo sẹo. Nếu vết tiêm sưng > 0.5cm hoặc bé bỏ bú, quấy khóc nhiều thì nên đi khám.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang