Sâu răng gây đau nhức và sưng nướu có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Vào tháng 8 năm ngoái, cháu phát hiện mình có 1 chiếc răng sâu, nhưng vì không gây đau nên cháu chủ quan, không đi khám hay nhổ răng. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, thi thoảng răng bắt đầu nhức, ngứa và phần lợi xung quanh bị sưng nhưng rồi lại không sao. Và khoảng mấy ngày gần đây, chiếc răng bị đau nặng hơn và đỉnh điểm là hôm trước cháu nhai và cảm thấy rất đau. Cháu không thể nhai nữa và phần răng đã bị chồi lên 1 chút, đồng thời phần nướu xung quanh răng bị sưng to và hơi ngứa. Sau đó, cháu cũng đi khám vì sợ vào tủy, nhưng bác sĩ không chụp X-quang mà chỉ bỏ phần sâu đi và trám răng. Do đó, bây giờ cháu vẫn thấy đau ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu!

Theo cháu mô tả thì khả năng cao chiếc răng của cháu bị viêm quanh cuống răng, tức là răng từ sâu nhẹ, vào tủy răng gây đau rồi gây viêm ở phần chóp (cuống) răng. Khi răng bị viêm cuống, ổ nhiễm trùng cuống sẽ khiến cháu đau nhiều, lợi xung quanh răng bị sưng to khiến cháu không ăn nhai được, khi nhai có cảm giác răng bị chồi lên.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.