Số lượng bạch cầu bao nhiêu là bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi số lượng bạch cầu bao nhiêu là bình thường? Số lượng bạch cầu của em là 2,92(L)x10^9/ lít là có phải quá thấp? Có cách nào để cải thiện không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Việt Hương - Trung tâm Ung bướu xạ trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Số lượng bạch cầu bao nhiêu là bình thường?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Số lượng bạch cầu 2,92(L)x10^9/ lít có thấp hơn bình thường nhưng không phải là thấp quá. Bạn cần khám bệnh để biết nguyên nhân tại sao bị giảm bạch cầu như vậy. Khi bạn đến bệnh viện khám, bác sĩ sẽ làm thêm một số xét nghiệm như huyết tủy đồ, sinh thiết tủy để đánh giá khả năng sinh tủy.

Chế độ dinh dưỡng không giúp bạn tăng bạch cầu, điều trị cần phải theo chẩn đoán mà bạn thì chưa tiếp cận chẩn đoán. Tuy nhiên, do tình trạng bạch cầu hơi thấp, bạn dễ bị nhiễm trùng nên bạn cần chú ý ăn chín, uống sôi, ăn thực phẩm tươi sạch. Bạn nên ăn uống bổ dưỡng đến tăng cường sức khỏe chung.

Nếu bạn còn thắc mắc về số lượng bạch cầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!