Tại sao quan hệ đều đặn mà vẫn không có thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mỗi lần em và chồng quan hệ đều tính ngày rụng trứng nhưng đã hơn 3 tháng nay mà vẫn chưa có bầu. Bác sĩ cho em hỏi tại sao lại như vậy ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

Thảo (1993)

Chào bác sĩ. Vợ chồng cháu đã thả hơn 1 năm mà vẫn chưa có em bé ạ và tại sao cháu gần đến ngày rụng trứng mà không thấy tăng hưng phấn vậy ạ ?

Câu hỏi ẩn danh

Em và bạn trai quan hệ trong mấy tháng trời mà em không thấy có biểu hiện mình mang thai là em bị sao ạ. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Một người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thì mỗi năm chỉ có khoảng 10 tháng có rụng trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ này còn thay đổi tùy thuộc vào từng người phụ nữ mà số tháng có rụng trứng sẽ ít hơn. Bạn tính ngày rụng trứng để quan hệ nhưng không rõ bạn quan hệ vào ngày nào của chu kỳ kinh. Nếu muốn quan hệ vào chu kỳ rụng trứng thì bạn phải quan hệ đều đặn mỗi ngày quanh và trước ngày rụng trứng 1-2 ngày bạn nhé. Nếu thực hiện như vậy mà sau 6 tháng vẫn chưa có em bé thì bạn nên đi khám chuyên khoa Sản để được đánh giá và can thiệp phù hợp bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.