Trẻ 25 ngày tuổi bị áp xe hậu môn điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: “Trẻ 25 ngày tuổi bị áp xe hậu môn điều trị thế nào?”. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Áp xe hậu môn là bệnh không hiếm gặp ở trẻ. Theo đó, trẻ 25 ngày tuổi bị áp xe hậu môn điều trị thế nào sẽ tùy thuộc vào biểu hiện của áp xe, cụ thể có thể điều trị nội khoa hoặc kết hợp nội khoa và dẫn lưu áp xe nếu áp xe chưa tự vỡ. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn phải đánh giá nguyên nhân gây áp xe có phải do rò hậu môn không. Vì thế bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa Ngoại Nhi để thăm khám, nhận định và có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Nhi thăm khám, tìm ra nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Triệu Thị Hồng Thái - Bác sĩ Sơ Sinh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City