Trẻ 5 tuổi bị nổi hạch sau tai, góc hàm phải và sau đầu gây đau có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em hỏi trẻ 5 tuổi bị nổi hạch sau tai, góc hàm phải và sau đầu gây đau có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ!

Lô Thiệu (1990)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng viêm hạch sau tai cũng hay thường gặp ở các trẻ nhỏ, thường tự khỏi, tuy nhiên nếu hạch to lên, sưng tấy phải dùng kháng sinh điều trị, có những trường hợp hạch to tạo ra ổ áp xe sau tai phải chích rạch dẫn lưu mủ. Như trên đã nói thường là viêm hạch nhẹ và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc “trẻ 5 tuổi bị nổi hạch sau tai, góc hàm phải và sau đầu gây đau có nguy hiểm không?” về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City