Trẻ bị viêm đường ruột, nôn ói, tiêu chảy có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con tôi bị viêm đường ruột, ăn uống không được, cứ ăn vào là nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, người ốm và xanh xao. Trẻ bị viêm đường ruột, nôn ói, tiêu chảy có nguy hiểm không? Làm thế nào để hồi phục ạ? Cảm ơn bác sĩ

Đặng Quốc Bảo

Trả lời

Được giải đáp bởi BS Lê Thu Phương - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Trẻ bị viêm đường ruột, nôn ói, tiêu chảy có nguy hiểm không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Ở trẻ em, cùng 1 nhóm triệu chứng nhưng tùy lứa tuổi sẽ định hướng đến các bệnh khác nhau. Bạn không nêu tuổi của con, bác sĩ không thể đưa ra lời khuyên gần đúng được. Và không phải cứ nôn ói, tiêu chảy, ốm yếu, xanh xao là viêm ruột, còn nhiều bệnh lý khác như trào ngược dạ dày-thực quản, dị ứng, viêm niêm mạc dạ dày, bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa...Bạn cần cho trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để được thăm khám và nhận hướng dẫn cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc Trẻ bị viêm đường ruột, nôn ói, tiêu chảy, bạn có thể cho trẻ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!