Trẻ khó thở, môi tím tái, tay chân cứng lặp lại nhiều lần cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con gái em được 13 tháng tuổi. Bé có biểu hiện bệnh cụ thể như sau: Sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở trạm xá. Bé bị sốc phản vệ: Khó thở, môi tím tái, chân tay cứng, mắt mở to và bị lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi lần khoảng dưới một phút. Hiện tại cứ thời tiết thay đổi là cháu lại bị y như vậy. Bác sĩ cho em hỏi, bé có biểu hiện như vậy là bé bị suy hô hấp cấp hay là bị động kinh ạ? Nếu bị động kinh thì sao lại bị môi tím tái, khó thở, chỉ sau khi ho hay ợ hơi được thì bé mới bình thường? Bé bị lặp đi lặp lại khi thời tiết thay đổi và rất mệt mỏi, lờ đờ... Hiện tại, bé đang có dấu hiệu chậm phát triển. Hơn 1 tuổi mà mới biết lật, chưa biết bò, ngồi, chững hay đi gì hết. Bé có tiền sử: Vàng da ứ mật, xuất huyết thượng thận, rối loạn cholesterol, rối loạn đông máu. Những bệnh này đã được chữa trị tại bệnh viện lớn và đã thuyên giảm. Em rất mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Con bạn có nhiều biểu hiện của rối loạn thần kinh. Vì vậy, bé cần được kiểm tra tổng thể để xác định nguyên nhân có thể là di chứng sau những bệnh bạn đã nêu. Hết dịch bệnh, bạn có thể cho bé đến khám tại Phòng khám Nhi chuyên khoa thần kinh thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoàn - Trưởng Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City