Trẻ sốt cao, hắt hơi, chảy nước mũi sau tiêm phòng cúm có đáng lo?

Hỏi

Bé nhà mình 6 tháng tuổi. Hôm qua tiêm mũi cúm mùa Pháp về thấy sốt trên 38.5. Đến sáng nay là gần 1 ngày vẫn chưa dứt sốt. Bé bị hắt hơi và chảy nước mũi, ho nhiều hơn (trước khi tiêm bé cũng húng hắng ho). Những lần tiêm trước là phế cầu 6in1 bé chỉ sốt tầm 37.7 khoảng nửa ngày là hết. Lần này như vậy liệu có gì bất thường không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ.

Vân Hằng (1988)

Trả lời

Chào mẹ Hằng! Phản ứng sau tiêm cúm vẫn có tác dụng phụ giả cúm, và mình theo dõi phản ứng sau tiêm 24-48h, nếu sau 72h vẫn còn triệu chứng mẹ nên đưa bé đi khám nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang