Trẻ uống nhiều thuốc kháng sinh liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hỏi

Kính chào bác sĩ. Con em hiện nay được 5 tuổi, bé đã mổ nội soi cắt ruột thừa. Bác sĩ cho em hỏi bé uống thuốc kháng sinh nhiều sau khi phẫu thuật liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Hồng Quân (1999)

Trả lời

Chào bạn!

Kháng sinh là để điều trị trong các trường hợp có nhiễm trùng, việc sử dụng kháng sinh đúng liều lượng và đúng chỉ định sẽ không gây tác hại đến sức khỏe cho bé. Chúc bạn và con luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.