Trẻ xuất hiện chấm đỏ dưới da là bị sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, bé nhà em được 4 tháng 10 ngày ạ. Khoảng 1 tuần gần đây em có đổi sữa cho bé ạ. Đang trong quá trình đổi sữa nên vẫn dặm thêm cả sữa cũ vì sợ táo bón ạ. Nhưng mấy hôm nay, em cứ thấy nổi mấy nốt đỏ dưới da và toàn thân ở bé, nốt chưa nổi nhiều, chỉ bắt đầu thấy những chấm nhỏ đỏ dưới da ạ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của con em là bị làm sao ạ? Rất mong được nghe bác sĩ tư vấn ạ.

Nguyễn Thúy Linh (1998)

Trả lời

Chào bạn. Chấm đỏ mà bạn mô tả có thể là một số chấm phát ban ngoài da do thời tiết, virus, môi trường hoặc một số tình trạng xuất huyết, dị ứng, viêm da...

Nếu nốt xuất huyết này xuất hiện nhiều hơn và không biến mất khi căng da, bạn nên cho bé đi khám nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nội trú Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.