Viêm cầu thận không điều trị ngay liệu có đáng lo ngại?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Em đang điều trị viêm gan B được 9 năm. Năm 2019 em phát hiện bị rối loạn chuyển hóa và viêm cầu thận. Tháng 3/2020, em đi xét nghiệm thì chỉ số Microalbumin niệu là 683. Em đến bệnh viện tỉnh khám bác sĩ bảo không được điều trị thận ngay vì ảnh hưởng đến miễn dịch của gan nhưng em rất lo nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy thận. Bác sĩ cho em hỏi em phải làm thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Có một tỉ lệ bị viêm cầu thận thứ phát do viêm gan siêu vi B, tuy nhiên thực tế rất khó xác định nguyên nhân có phải do đó hay không. Trước tiên cần xác định viêm gan siêu vi B của em đang ở thể nào, cần điều trị hoặc chỉ cần theo dõi. Sau đó khảo sát toàn diện vấn đề tiểu đạm của em, do nguyên nhân gì. Sau đó bác sĩ sẽ kết hợp các dữ liệu sẽ cho em hướng điều trị và theo dõi chính xác.

Em có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn em nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.