X-quang ngực thường được dùng trong trường hợp nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, X-quang ngực thường dùng trong trường hợp nào? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin cảm ơn.

Thắng (1990)

Trả lời

Chào bạn. X-quang ngực được thực hiện để đánh giá tim, phổi và thành ngực. X-quang ngực thường là xét nghiệm hình ảnh đầu tiên được sử dụng để giúp chẩn đoán các triệu chứng như:

  • Khó thở.
  • Ho hay ho dai dẳng.
  • Đau ngực hoặc chấn thương.
  • Sốt.

Các bác sĩ sử dụng x-quang tim phổi để giúp chẩn đoán hoặc theo dõi điều trị cho các tình trạng như:

  • Viêm phổi.
  • Suy tim và các vấn đề về tim khác.
  • Khí phế thũng.
  • Vị trí đường và ống dẫn lưu.
  • Các tình trạng y tế khác...

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mai - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.