Xuất tinh ngoài, thử que 1 vạch nhưng chậm kinh có phải do mang thai không?

Hỏi

Em và bạn gái em có thân mật nhưng chỉ cọ xát bên ngoài. Em không có xuất tinh ngoài nhưng cả hai có ra chất nhờn nhưng rất ít. Trong khoảng thời gian bạn gái em biết cọ xát có thể mang thai thì bạn gái em rất lo lắng đến mất ngủ và bỏ ăn vài bữa. Đến ngày thứ 7 kể từ lúc làm chuyện đó, bạn gái em có thử que thì hiện 1 vạch. Đến ngày thứ 10 cô ấy thử 1 lần nữa cũng hiện 1 vạch, đến ngày thứ 13 kể từ lần đó bạn gái em thử que 1 vạch. Nhưng đến tận hôm nay 18/3 bạn gái em chưa có kinh lại. Cô ấy hết kinh vào ngày 16/2 và chu kỳ kinh nguyệt bạn gái em không đều. Bạn gái em không có dấu hiệu gì của mang thai cả. Nhưng vì chậm kinh nên chúng em hơi lo lắng. Thưa bác sĩ xuất tinh ngoài, thử que 1 vạch nhưng chậm kinh có phải do mang thai không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Bác sĩ cho em hỏi, em có quan hệ xuất ngoài và không bảo vệ trước ngày rụng trứng 1 ngày. Sau đó 1 tuần em thấy có ra máu màu nâu với hồng nhạt, rất ít nhưng trong 2 ngày ạ. Sau đó em thấy mình có đau lưng đau vùng xương chậu, đau đầu và gần đây em bị sợ cơm, ăn là buồn nôn. Em bị chậm kinh 2 ngày rồi nhưng thử que thì 1 vạch. Liệu kết quả que thử có đúng không ạ? Em cảm ơn ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp đã thử que thử thai nhiều lần và kết quả đều hiện nên 1 vạch thì khả năng cao là không có thai. Nguyên nhân của việc chậm kinh có thể do cơ thể bạn quá căng thẳng, thay đổi chế độ ăn uống....

Để chắc chắn, bạn có thể đến các phòng khám uy tín siêu âm, tiến hành thử máu để cho ra kết quả chính cũng như biết được nguyên nhân sâu xa gây nên hiện tượng chậm kinh là gì. Trên đây là trả lời cho câu hỏi: “Xuất tinh ngoài, thử que 1 vạch nhưng chậm kinh có phải do mang thai không?”. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể đưa bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám chuyên sâu. Trân trọng cảm ơn bạn.