Bệnh quai bị có gây ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cháu bị quai bị nhưng không sưng to thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu .

Nguyễn Tuấn Duy (2006)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Quai bị có thể gây viêm tinh hoàn hoặc không có viêm tinh hoàn. Nếu cháu không bị viêm tinh hoàn, chỉ bị sưng ở tuyến nước bọt thì không ảnh hưởng sức khỏe.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng