Chỉ số creatinin máu dao động từ 95 đến 115 mmol/l có được coi là suy thận không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em là nam 25 tuổi. Mấy tháng gần đây em thường xuyên mệt mỏi, đau nhức cơ thể, khó thở. Em bị sỏi thận 6mm, chỉ số creatinin máu dao động từ 95 đến 115 mmol/l. Cho em hỏi chỉ số creatinin máu dao động từ 95 đến 115 mmol/l có được coi là suy thận không? Ngoài ra em còn bị đau dạ dày. Em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, theo chỉ số creatinin của em cung cấp quy đổi ra mức lọc cầu thận theo đơn vị quốc tế khoảng 71.4mL/phút/1,73m2 da (EGFR), so với người bình thường mức lọc cầu thận của em có giảm. Nhưng để chẩn đoán suy thận cần phải có creatinine nền trước đó 3 tháng để tính toán, cần làm thêm cận lâm sàng khác để củng cố chẩn đoán.

Với những thông tin cùng câu hỏi “ Chỉ số creatinin máu dao động từ 95 đến 115 mmol/l có được coi là suy thận không?” bác sĩ chưa thể chẩn đoán xác định là em bị suy thận được. Em cần đến cơ sở Y tế có chuyên khoa tiết niệu để thăm khám đầy đủ về sỏi thận của em một cách toàn diện và được tư vấn về chức năng thận.

Em có thể thực hiện việc thăm khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể được gặp em để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe hiện tại. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang