Hạch bạch huyết có thể hết hẳn không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 5 tuổi. Khoảng hai tháng trước bị nổi hạch hai bên cổ, hạch nhỏ và ít. Lúc đầu bé bị sốt do sưng hạch, viêm tủy răng. Bé đã chữa lành răng nhưng hạch vẫn không hết hẳn. Bác sĩ có nói rễ hạch mất mấy tháng mới hết. Bác sĩ cho em hỏi, hạch này có thể hết hẳn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Nguyen Thi Thanh Lan (1989)

Trả lời

Chào bạn. Theo mô tả của bạn thì có thể đây là hạch bạch huyết thuộc hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch dưới hàm này có thể sờ thấy ở nhiều người bình thường. Một số trường hợp khi cơ thể có viêm nhiễm, hạch sẽ xuất hiện hoặc to lên.

Bé đã được điều trị viêm tủy, hạch có thể sẽ biến mất sau vài tháng. Nếu sau vài tháng hạch chỉ nhỏ lại không hết hẳn thì bạn có thể đưa bé đi khám xem bé còn có viêm nhiễm không.

Bạn nên đến khám để được chẩn đoán tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.