Hiện tượng ngáy to khi ngủ có thể điều trị không?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi ngủ ngáy rất to, do cháu hay bị hắt hơi, viêm mũi dị ứng gây nên. Khi ngủ cháu ngủ rất ngon không cảm thấy khó thở, trừ khi bị sổ mũi, vậy có thuốc gì điều trị ngủ ngáy không ạ?

Mạnh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, trước hết em cần khám chuyên khoa Tai mũi họng để loại trừ các nguyên nhân từ Mũi họng nhé, nếu cần thiết bác sĩ tai mũi họng sẽ chuyển bác sĩ Hô hấp để xem xét có hay không hội chứng ngưng thở khi ngủ hay không và hướng điều trị phù hợp.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng