Nhổ răng khôn có cần ngưng dùng thuốc đặt viêm âm đạo không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang điều trị đặt thuốc viêm âm đạo nhưng hiện tại em cần phải nhổ răng khôn mọc ngang. Bác sĩ kê cho em 9 viên thuốc đặt trong 20 ngày mà 15 ngày nữa em phải nhổ răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi em cần ngừng thuốc hay tạm dừng thuốc ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hồng Vân (1996)

Chào bác sĩ. Em đang đặt thuốc âm đạo Neo, vậy có đi nhổ răng khôn được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, trước hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị viêm âm đạo về việc nhổ răng khôn, xem có ảnh hưởng gì đến việc điều trị của bác sĩ không.

Sau đó bạn sẽ đến viện để được khám về răng khôn và sức khỏe chung để lên kế hoạch cho việc nhổ răng. Nếu sức khỏe của bạn đủ điều kiện để nhổ răng thì bạn có thể tiếp tục điều trị viêm âm đạo .

Sau 15 ngày bạn lại đến khám và làm các xét nghiệm đảm bảo sức khỏe trước khi nhổ răng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.