Bé 9 tháng có thể dùng Paracetamol liều 2 viên đạn 80mg không?

Hỏi:

Con nhà em 9 tháng có thể dùng liều 2 viên đạn 80mg không?

Trương Quỳnh Trang (1988)

Chào bác sĩ. Con em 6 tháng mà 9 cân. Vậy em có thể dùng một viên rưỡi đạn 80mg để hạ sốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào mẹ,

Mẹ muốn hỏi viên Paracetamol 80mg, thuốc hạ sốt đặt hậu môn cho trẻ em đúng không ạ? Liều lượng của thuốc này là 10-15mg/kg/1 lần, cách 4-6 giờ, tối đa 4 lần/ ngày. Mẹ căn cứ theo cân nặng của con để tính liều lượng thuốc cần dùng nhé. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com.

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.